TẠI SAO MỸ LUÔN LÀ NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI?

Home © > TẠI SAO MỸ LUÔN LÀ NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI?

TẠI SAO MỸ LUÔN LÀ NƯỚC CÓ NỀN GIÁO DỤC ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI?

Hệ thống giáo dục của Mỹ đã tạo ra được những sinh viên có chất lượng đào tạo hàng đầu Thế giới, điều này không thể bàn cãi khi ta nhìn vào những thành tựu mà nước Mỹ đạt được. Trong khi các quốc gia khác chỉ cung cấp được một số lĩnh vực xuất sắc nhất định, thì Mỹ chất lượng đồng đều ở mọi lĩnh vực, cấp học. Vậy đâu là lý do giúp hệ thống giáo dục Mỹ nổi bật hơn bất kỳ hệ thống nào khác?

TỰ DO VÀ TÔN TRỌNG SỰ TỰ DO CỦA NGƯỜI KHÁC

Nước Mỹ là một đất nước nổi tiếng về sự tự do, vì vậy nền giáo dục của Mỹ cũng vậy, luôn hướng đến những sự tự do cho con người. Điều này giúp học sinh dễ thích nghi hơn với cuộc sống đang thay đổi hàng ngày, bó buộc tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo – đây là điều mà hệ thống giáo dục ở Việt Nam còn thiếu sót. Các chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình. Giáo viên Mỹ luôn nhắc học sinh rằng mình có quyền lựa chọn nhưng không có quyền bắt ép người khác đúng về phía mình hay nghe theo sự lựa chọn của mình. Vì thế, không ngạc nhiên rằng nền du học Mỹ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Ảnh chụp tượng Nữ Thần Tự Do (Statue of Liberty) – Một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất nước Mỹ

MÔI TRƯỜNG SỐNG

Môi trường sống của nước Mỹ là một trong những điều đáng mơ ước. Không khí nước sạch không bị ô nhiễm, không phải quá lo lắng về những vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Về giáo dục, nếu bạn có sự cố gắng, Chính phủ sẽ giúp đỡ bạn dù bạn không đủ tiềm lực tài chính. Trong lĩnh vực y tế, không phân biệt đối xử với những người có tiền hay là không có tiền, tất cả đều được tận tình cứu chữa như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật của người dân cao. Đặc biệt, xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực cá nhân nếu biết cố gắng trong học tập và làm việc tại đây.

KHÔNG BỊ ÁP LỰC THI CỬ

Nếu như ở Việt Nam, ngay từ lớp 1, trẻ con đã phải đối mặt với những bài kiểm tra với suy nghĩ là: “Điểm 1 là học dốt, điểm 10 mới là giỏi”, từ đó dễ nảy sinh tâm lý đối phó để vượt qua áp lực thi cử. Tại Mỹ, nhà trường luôn là môi trường thân thiện nhất, không có những kì thi sát hạch ở các bậc học thấp mà luôn hướng đến hỗ trợ, phát triển tư duy cho học sinh. Giáo dục hướng đến tính “ươm mầm”, hợp tác thân thiện giữa nhà trường và học sinh. Vậy nên, trong tương lai ra ngoài cuộc sống, người học sẽ không bị cảm giác lo lắng, sợ sệt.

Hình ảnh thể hiện sự bình đẳng về mọi mặt khi các du học sinh từ khắp nơi đến Mỹ để học tập

NỀN GIÁO DỤC BÌNH ĐẲNG

Không có sự phân biệt giữa học sinh nhà giàu hay học sinh nhà nghèo trong lớp học, mọi người đổi xử bình đẳng với nhau, giáo viên quan tâm các sinh viên như nhau, không thiên vị hay phân biệt đối xử. Đồng thời giáo viên cũng tạo điều kiện cho học sinh được giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc học, cùng giúp nhau tiến bộ. Nước Mỹ là Đất nước đa sắc tộc. Giáo dục Mỹ cũng khuyến khích các sinh viên quốc tế đến theo học do đó không có gì la nếu bạn thấy trong một lớp học có nhiều học sinh có màu da khác nhau, quốc tịch khác nhau.

BẰNG CẮP ĐƯỢC CÔNG NHẬN TOÀN CẦU

Với nền giáo dục trứ danh như vậy, thì không lí gì mà bằng cấp của Mỹ không được công nhận cũng như trọng dụng trên Thế giới. Học sinh, sinh viên Mỹ, ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật mà còn tạo điều kiện tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm. Với những kỹ năng lãnh đạo, xã hội, văn hóa, cơ hội thực hành thực tế, sinh viên đào tạo tại Mỹ có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN SAU KHI KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tại EAA International, chúng tôi luôn xem lợi ích và sự an toàn của khách hàng là tiêu chí hàng đầu để phục vụ. Nếu bạn có thắc mắc về du học – du lịch – di trú, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0909.355.967 hoặc liên hệ ngay Tại đây.