162/18 Bình Lợi, Phường 13, Q. Bình Thạnh
Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:00
Hotline: 0909.355.967

Những con đường đi đến thành công

Home © > Những con đường đi đến thành công

Những con đường đi đến thành công

Học cách xây dựng hình ảnh của một người thành công trong công việc và cuộc sống, sẽ không quá khó đối với những ai biết học hỏi và đam mê sự tiến bộ. Những người thành đạt có 5 đặc điểm sau:

1. Người thành đạt là những người tự tin.
2. Người thành đạt là những người có hình ảnh đẹp trong mắt người khác.
3. Người thành đạt có nhiều thành tích nổi bật.
4. Người thành đạt là những người giao tiếp tốt.
5. Người thành đạt có khả năng diễn đạt tốt.

Sau đây là một danh sách những việc cần làm để trở thành một người thành công trong công việc và cuộc sống.

Rèn luyện sự tự tin

Hãy trở thành người lạc quan. Nhìn vào những cái tích cực, đừng để những vấn đề và những trở ngại cản bước bạn trong việc đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Đối mặt với những sợ hãi và hành động. Xác định những điều mà bạn sợ. Hãy chấp nhận những sợ hãi của tôi. Chấp nhận những sợ hãi của bạn. Hành động.

Hãy kết thân với những người tích cực. Luôn tìm cách làm việc và hợp tác với những người tích cực. Thoát khỏi những người tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Tìm một người giỏi hơn bạn để hướng dẫn và giúp đỡ bạn.

Xây dựng hình ảnh bản thân

Tạo ra và luôn phát huy thương hiệu bản thân. Hình dung điều gì sẽ giúp bạn nổi trội hơn những người khác. Viết hoa những sở trường mà chỉ bạn mới có. Luôn giữ hình ảnh tốt đẹp của bản thân.

Mặc đẹp để thành đạt. Mặc phù hợp với nghề nghiệp của bạn. Quan sát những người thành đạt trong công ty bạn – hãy ăn mặc giống họ. Đảm bảo rằng quần áo của bạn vừa với người bạn, sạch sẽ, thơm tho và chỉnh tề. Luôn giữ cho giày sáng bóng, sạch sẽ.

Biết, hiểu và luôn làm theo những nghi lễ xã giao. Người lịch thiệp không bao giờ ứng xử không đúng mực. Làm bất kể việc gì có thể để những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái. Sử dụng hai từ đơn giản mà hiệu quả: Xin lỗi và cảm ơn.

Trở thành một người có nhiều thành tích nổi bật

Hãy là một người làm việc tốt bằng cách học tập suốt đời. Gia nhập vào xã hội của những người chuyên nghiệp. Trang bị cho mình một văn bằng cao cấp. Đọc. Tham dự các cuộc hội thảo.

Đặt ra và gặt hái cho được những mục tiêu S.M.A.R.T ( Specific, Measurable, Achievable, Results Oriented, Time Bound: Rõ ràng, có thể đo lường được, có thể đạt được, những kết quả cụ thể và có khoảng thời gian cụ thể). Viết ra những mục tiêu của bạn. Thường xuyên xem lại chúng. Chia sẻ chúng với một người bạn. Mỗi ngày tiến hành ít nhất một bước tích cực để đạt được mục tiêu.

Sắp xếp lại công việc.Tập trung vào một ít công việc quan trọng, không tập trung vào nhiều việc khiến bạn bị phân tán. Đặt ra những việc cần ưu tiên và quyết tâm theo đuổi chúng. Làm những gì quan trọng, không làm những gì khẩn cấp.

Trở thành một người giao tiếp tốt

Phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn. Ghi nhớ và gọi mọi người bằng tên của họ. Hỏi họ những câu hỏi. Lắng nghe và trả lời một cách hợp lý những gì họ hỏi.

Phát triển kỹ năng viết. Viết giống như bạn nói. Sử dụng những lời ngắn gọn và những câu ngắn. Tránh những từ ngữ chuyên môn – hoặc giải thích nó nếu bạn đã trót nói ra. Đọc những gì bạn đã viết. Sửa chữa và viết lại cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Phát triển kỹ năng thuyết trình của bạn

Xác định thông điệp. Phân tích đối tượng người nghe. Sắp xếp thông tin để người nghe dễ tiếp thu. Tạo ra những hỗ trợ trực quan.

Nguồn: careerbuilder.vn

0909.355.967