LÝ DO NÊN DU HỌC AUSTRALIA NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Home © > LÝ DO NÊN DU HỌC AUSTRALIA NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

LÝ DO NÊN DU HỌC AUSTRALIA NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Với bằng công nghệ sinh học, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm việc ở vị trí nghiên cứu và phát triển tại viện nghiên cứu nhà nước, tư nhân.

Ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học (biotechnology) là lĩnh vực kết hợp giữa khoa học sinh học và công nghệ. Đây là ngành dựa vào khoa học sinh học nhằm thay đổi sự sống của sinh vật bằng các biện pháp công nghệ. Các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học có thể ứng dụng nghiên cứu của họ vào nuôi trồng giống cây hoa màu trong điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt, hay giúp kéo dài sự sống nhờ vào những tiến bộ trong y học.

Công nghệ sinh học có thể giúp nền nông nghiệp Việt Nam ngày càng hiện đại, cải thiện tiềm năng kinh tế nhờ hiệu suất cao, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá thành.

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ sinh học

Việt Nam đang đầu tư phát triển công nghệ. Điều đó được chứng minh qua các dự án phát triển sản xuất dược phẩm trong nước với vốn đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm, bao gồm những dự án mở rộng chuyển giao công nghệ. Các công ty đa quốc gia tìm kiếm cơ hội hợp tác với chính phủ và ngành công nghiệp tại Việt Nam cũng khiến cơ hội việc làm đối với chuyên gia công nghệ sinh học tăng đáng kể.

Tại Australia, thị trường công nghệ sinh học đang rất phát triển với hơn 470 công ty hoạt động và có thị phần trị giá hơn 100 tỷ AUD. Với hơn 1.000 thử nghiệm lâm sàng được tiến hành mỗi năm, Australia góp phần đáng kể cho nghiên cứu và sự phát triển của khu vực cũng như toàn cầu. Chính phủ Australia dành nhiều sự ủng hộ đối với khoa học và đổi mới thông qua việc đầu tư kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Các chuyên gia công nghệ sinh học đang nhận được đãi ngộ hấp dẫn ở Australia.

Khóa công nghệ sinh học tại Đại học Deakin

Đại học Deakin, Australia là một trong những trường hàng đầu về đào tạo khóa công nghệ sinh học và tin sinh học. Với cơ sở vật chất tiên tiến, sinh viên sẽ học tập dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia và có cơ hội tiếp xúc thực tế.

Khóa học thạc sĩ công nghệ sinh học và tin sinh học của Deakin luôn được cập nhật kiến thức hiện đại, với thời gian học trong hai năm, cho phép sinh viên linh hoạt lựa chọn môn học vào năm thứ hai – đó có thể là dự án nghiên cứu hoặc kỳ thực tập 6 tháng tại các công ty trong ngành. Dù chọn lựa theo hướng nào, các chương trình học được thiết kế tập trung vào tính thực tiễn sẽ giúp bạn có trải nghiệm thực tế từ môi trường việc làm và phòng thí nghiệm, qua đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các giảng viên của trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với chuyên gia và công ty trong ngành.

Những người có chứng chỉ sau đại học như thạc sĩ công nghệ sinh học và tin sinh học sẽ có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Nếu chọn theo hướng nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp sẽ được định hướng học tiến sĩ hoặc làm việc ở những vị trí nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghiệp, giáo dục, cơ quan chính phủ, phát triển chính sách và giảng dạy. Công việc trong lĩnh vực này đa dạng, từ nhà thực vật học đến nhà sinh học phân tử.

Văn bằng thạc sĩ công nghệ sinh học Deakin giúp mở ra cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn.

Sở hữu bằng công nghệ sinh học được công nhận của Đại học Deakin, sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp ở các vị trí nghiên cứu và phát triển tại các viện nghiên cứu của nhà nước và tư nhân. Nhiều công ty công nghệ sinh học sẵn sàng hợp tác đào tạo các chuyên gia công nghệ sinh học chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu công việc. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội trở thành chuyên gia về các sản phẩm công nghệ sinh học, hay đảm nhiệm vị trí tiếp thị và bán hàng liên quan tới sản phẩm công nghệ sinh học. Một số chuyên gia công nghệ sinh học còn có thể mở rộng cơ hội phát triển trong lĩnh vực tin sinh học, nghiên cứu hướng giải quyết các ẩn số xoay quanh sinh học thông qua việc phân tích dữ liệu và phương pháp thống kê tiên tiến.

Với những đóng góp và giá trị mà chuyên gia công nghệ sinh học với tấm bằng thạc sĩ tạo ra, họ dễ dàng nhận được mức lương hấp dẫn. Theo Salary Explorer, trung bình mức lương của một chuyên gia công nghệ sinh học tại Việt Nam khoảng 222 triệu đồng mỗi năm. Tại Australia, bạn có thể nhận được mức lương trung bình trên 90.000 AUD/năm tùy từng vị trí, theo SEEK.

Sinh viên đăng ký học công nghệ sinh học tại Đại học Deakin sẽ được tự động xét học bổng trị giá 20% học phí hoặc thử sức với các chương trình học bổng du học Australia lên đến 100%.

Các khóa học của Deakin mang tính thực tiễn và linh hoạt cùng với mối liên kết chặt chẽ với các công ty trong ngành và các giảng viên của trường, sẽ giúp bạn xây dựng nghề nghiệp liên quan tới ngành kỹ thuật – công nghệ sinh học.

( Nguồn: Đại học Deakin)