[KHẨN] – ĐỌC NGAY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI MỸ

Home © > [KHẨN] – ĐỌC NGAY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI MỸ

[KHẨN] – ĐỌC NGAY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI MỸ

SEVP bổ sung quy định miễn trừ tạm thời đối với sinh viên quốc tế tham gia khóa học trực tuyến trong suốt học kỳ mùa thu năm 2020

Washington DC – SEVP (Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên) thông báo hôm thứ Hai vừa rồi về việc bổ sung một số quy định miễn trừ tạm thời dành cho sinh viên quốc tế  tham dự các lớp học online 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bộ an ninh nội địa Mỹ đang lên kế hoạch soạn thảo các quy định để áp dụng điều luật tạm thời này.

Các quy định miễn trừ tạm thời cho mùa thu 2020 bao gồm:
1. Sinh viên quốc tế diện F-1 và M-1 tham gia các chương trình online 100% không thể vừa học 100% online vừa ở lại Mỹ. Bộ ngoại giao Mỹ không cấp Visa cho sinh viên quốc tế đăng kí nhập học tại các trường hoặc các khóa học 100% online cho học kì mùa thu. Hải quan Mỹ không cho phép các sinh viên trên nhập cảnh vào Mỹ (cho dù đã có Visa). Các sinh viên quốc tế đang ở tại Mỹ và đang theo học các chương trình như trên phải rời khỏi Mỹ hoặc có những thay đổi khác, chẳng hạn như chuyển sang một trường có chương trình tập trung để duy trì tình trạng hợp pháp. Nếu không các sinh viên này có thể đối mặt với các vấn đề về di trú kể cả bị hủy tình trạng hoặc bị trục xuất.
2. Các sinh viên quốc tế diện F-1 đang tham gia các chương trình giảng dạy tập trung thực hiện theo các quy định hiện hành của liên bang. Sinh viên quốc tế diện F có thể đăng kí tối đa 1 lớp hoặc 3 tín chỉ (credit hours) online.
3. Các sinh viên quốc tế diện F-1 đang tham gia các chương trình giảng dạy theo hình thức Hybrid (kết hợp giữa online và giảng dạy tập trung) được phép đăng ký nhiều hơn 1 lớp hoặc 3 tín chỉ online. Các trường phải xác nhận với SEVP rằng chương trình không giảng dạy hoàn toàn online và sinh viên sẽ không hoàn toàn học online vào học kì này, và rằng sinh viên sẽ tham gia số lượng lớp học online tối thiểu theo yêu cầu để hoàn tất chương trình lấy bằng của mình (tất cả những điều này phải được ghi rõ trong form I-20). Các quy định miễn trừ trên không áp dụng cho sinh viên quốc tế diện F-1 đang theo học các chương trình tiếng Anh hoặc sinh viên quốc tế diện M-1 đang theo học các chương trình nghề (các sinh viên này không được phép đăng kí một khóa học online nào).

Sinh viên quốc tế cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký lớp cho học kỳ Mùa thu 2020 này

Các trường nên cập nhật thông tin của mình trên hệ thống SEVIS (Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên) trong vòng 10 ngày kể từ khi có sự thay đổi. Trong trường hợp trường bắt đầu học kì mùa thu bằng hình thức giảng dạy tập trung nhưng sau đó phải chuyển sang giảng dạy hoàn toàn online, hoặc trong trường hợp một du học sinh thay đổi khóa học và cuối cùng phải học hoàn toàn online. Các sinh viên quốc tế đang ở Mỹ không được phép học 100% online. Nếu sinh viên nào rơi vào tình trạng tương tự họ buộc phải rời khỏi nước Mỹ hoặc có phương án thay đổi để duy trì tình trạng lưu trú hợp pháp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, SEVP đã đưa ra quy định miễn trừ tạm thời tương tự dành cho các khóa học online cho học kì mùa Xuân và học kì mùa Hè. Chính sách này đã cho phép sinh viên quốc tế đăng kí nhiều khóa học online hơn bình thường theo quy định của liên bang để duy trì tình trạng lưu trú hợp pháp trong suốt thời gian dịch.

Các sinh viên quốc tế diện F-1 được học các chương trình học thuật để lấy bằng, còn diện M-1 được học các chương trình dạy nghề khi lưu trú tại Mỹ.

Lược dịch bởi Nhóm Chuyên viên EAA

Nguồn: https://www.ice.gov/news/releases/sevp-modifies-temporary-exemptions-nonimmigrant-students-taking-online-courses-during?fbclid=IwAR2imTZnSkE3Lb63ibG9JN4CESGs2v1e5tx0Gzk1Vr59Q_0RDEyBu3emGIY

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về trường hợp của bạn hoặc bạn bè/người thân, LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua hotline (+84)909.355.967 ngay để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé.