[DU HỌC MỸ] FORDHAM UNIVERSITY – NƠI ĐÀO TẠO RA NHỮNG NHÀ CHỨC TRÁCH MỸ

Home © > [DU HỌC MỸ] FORDHAM UNIVERSITY – NƠI ĐÀO TẠO RA NHỮNG NHÀ CHỨC TRÁCH MỸ

[DU HỌC MỸ] FORDHAM UNIVERSITY – NƠI ĐÀO TẠO RA NHỮNG NHÀ CHỨC TRÁCH MỸ

Biểu tượng trường Fordham

Fordham University được thành lập vào năm 1841, trụ sở chính của trường hiện nay tọa lạc tại New York – Hoa Kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đang có hơn 16.000 sinh viên theo học, bên cạnh các sinh viên địa phương còn có các sinh viên đến từ hơn 65 quốc gia trên thế giới. Trong đó, gần 10.000 sinh viên Đại học và hơn 6.000 sinh viên đang tham gia các chương trình Sau đại học.

I. KHÁI QUÁT VỀ FORDHAM UNIVERSITY

Đại học Fordham gần như đang dẫn đầu về mức độ được yêu thích trong Top các đại học ở New York. Hầu như không có địa điểm nào tuyệt vời hơn Trung tâm Lincoln, nơi những chương trình về nghệ thuật biểu diễn được tổ chức. Chi nhánh ở Bronx mặc dù không hấp dẫn bằng, song vẫn gần Vườn Sinh học New York (New York Botanical Garden) và Sở thú Bronx.

Fordham bao gồm 10 trường đại học cao đẳng, 4 trong số đó cung cấp chương trình đại học và 6 cung cấp chương trình sau đại học, trên 3 khuôn viên của trường bao gồm: khuôn viên Rose Hill, khuôn viên Trung tâm Lincoln và khuôn viên Westchester.

Fordham University, truyền thống dòng Jesuit lan toả ở mọi khía cạnh của cuộc sống, từ chất lượng giảng dạy cho tới sự nhấn mạnh về những mỗi quan hệ cá nhân, cho tới sự theo đuổi của cả “trí tuệ và học hỏi”, cũng đồng thời là phương châm của trường. Học sinh được tận hưởng hai khuôn viên của trường: khuôn viên cộng đồng dân cư khép kín Bronx ở Rose Hill và cơ sở vật chất Trung tâm Lincoln, chỉ một chuyến tàu điện ngầm từ trung tâm Manhattan.

II – NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

Đại học Fordham được xếp hạng bởi nhiều bảng xếp hạng danh tiếng thế giới. Năm 2019, trường đại học được xếp hạng 70 trong “Các trường đại học quốc gia tốt nhất” bởi US News & World.

Năm 2018, Forbes xếp hạng trường đại học thứ 132 trong số các Trường đại học tốt nhất tại Mỹ cũng như Trường đại học nghiên cứu tốt thứ 70 trong cả nước, trong khi Kiplinger xếp trường hạng 61 trong số các tổ chức tư nhân năm 2016.

Các cựu sinh viên và giảng viên nổi bật của Fordham bao gồm Thượng nghị sĩ và đại diện Hoa Kỳ, 4 Hồng y của Giáo hội Công giáo, một số nhà thần học, thống đốc và đại sứ Hoa Kỳ, một số tỷ phú, 2 giám đốc của CIA, một Luật sư Nhà Trắng, một phó tổng tham mưu của Quân đội Hoa Kỳ, một Tổng cục Bưu điện Hoa Kỳ, một Tổng chưởng lý Hoa Kỳ, một ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ, và tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

III – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHỔ BIẾN

Fordham University cung cấp các Chương trình cử nhân, thạc sĩ,… trong hơn 60 ngành học:

• Nghệ thuật và nhân văn;
  • Kinh doanh;
  • Nghiên cứu Truyền thông và Phương tiện;
  • Khoa học máy tính và Thông tin;
  • Giáo dục;
  • Toán và Kinh tế;
  • Ngôn ngữ; Khoa học;
  • Khoa học Xã hội;
  • Thần học và Nghiên cứu tôn giáo…

IV – YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• TOEFL Internet-based Test (iBT) tối thiểu 100
  • TOEFL Paper-based Test (PBT) tối thiểu 600.
  • IELTS tối thiểu 7.0
  • Điểm trung bình ở THPT từ 7.0 trở lên

V – HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT (mang tính chất tham khảo)

• Học phí: khoảng từ 52,000 USD/năm