Home © > [DU HỌC MỸ] ĐẠI HỌC CLEMSON – Đại học có lượng sinh viên lớn thứ hai tại Nam Carolina

I – GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CLEMSON UNIVERSITY

Clemson University – CU được thành lập vào năm 1889 với trụ sở chính tọa lạc tại thành phố Clemson.

Hiện trường có tới 24.387 sinh viên tham gia vào các ngành và chương trình học khác nhau của trường tại 7 cơ sở trường Đại học thành viên về Nông, Lâm nghiệp và Khoa học đời sống; Kiến trúc, Nghệ thuật và Nhân văn; Kinh doanh; Khoa học hành vi, Xã hội và Sức khỏe; Giáo dục; Khoa học kỹ thuật, Máy tính và Khoa học ứng dụng.

The Allen N. Reeves Football Complex on the campus of Clemson University Wednesday, June 24, 2020. Bart Boatwright/Special to The State

II – NHỮNG THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG

Theo bảng xếp hạng của U. S News & World Report Hệ thống Du học Mỹ trường Clemson University bang South Carolina xếp thứ 25 trong những trường công lập quốc gia tại Hoa Kỳ 2012; hạng 4 trong những trường đang thịnh hành “Up & Coming Schools” và duy trì được thứ hạng cao nhất trong danh sách các trường công lập tại South Carolina.

• #24 trường đại học công lập quốc gia tốt nhất bởi U.S.News & World Report
  • 92% sinh viên đã tốt nghiệp quyết định vẫn chọn lại Clemson University
  • #1 các trường đại học best value ở bang South Carolina theo smartasset.com
  • #2 chương trình dịch vụ nghề nghiệp của Clemson, theo Princeton Review 2019
  • #15 trong số các trường đại học có cơ hội thực tập tốt nhất, theo Princeton Review 2019
  • Clemson được xếp vào một trong những học viện nghiên cứu sôi nổi nhất ở Mỹ năm 2016
  • S. News & World Report đứng thứ 21 trong danh sách “ Top Public National Universities”- 2015
  • Cmegie Classification ò R1: “ Doctoral Universities- Highest Research Activity” – 2015
  • Smartmoney: đứng thứ 7 về “ Return on Invesrment_’ 2012
Khuôn viên trường Clemson University

III – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐA DẠNG

Hiện tại trường đang cung cấp gần 100 ngành học và chương trình học bằng cấp, chứng chỉ, cử nhân, cao học cho sinh viên trong nước và cả các sinh viên quốc tế. Sau đây là một số ngành học:

• Nghệ thuật
  • Khoa học nông nghiệp
  • Kiến trúc
  • Phát triển giáo dục và nhân loại
  • Tài chính
  • Khoa học sức khoẻ cộng đồng
  • Điều dưỡng
Sinh viên trường Clemson University

IV – ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

• Điểm SAT và ACT
  • IELTS 6.5 và tất cả các kỹ năng không dưới 6.0
  • Các giấy tờ học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp chính thức bằng tiếng anh và có công chứng và được chuyển đổi sang thang điểm Mỹ, sau đó gửi trực tiếp về Clemson University.

V – HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT (mang tính chất tham khảo)

• Học phí: khoảng 38.000 USD/năm (Đại học) và khoảng từ 9.300 – 18.200 USD/học kỳ (Cao học)
  • Phí phòng, ký túc: 10.800 USD/năm
  • Phí sách và dụng cụ học tập: 1.400 USD/năm