[DU HỌC MỸ] COLUMBIA UNIVERSITY – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TẠI NEW YORK

Home © > [DU HỌC MỸ] COLUMBIA UNIVERSITY – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TẠI NEW YORK

[DU HỌC MỸ] COLUMBIA UNIVERSITY – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TẠI NEW YORK

1- SƠ LƯỢC VỀ COLUMBIA UNIVERSITY

Columbia University là trường Đại học nghiên cứu tư thục ở Manhattan – thành phố New York, Hoa Kỳ. Đồng thời, đây cũng là một trong những thành viên thuộc hội Ivy League.

Đại học Columbia là một trong số những cơ sở giáo dục Bậc đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York. Bên cạnh đó, trường còn nằm trong Top những trường Đại học thuộc địa thành lập trước Cách mạng Hoa Kỳ .

• Những thông tin nổi bật:

Đại học Columbia xếp Thứ 2 trong số các Đại học Quốc gia.

Đứng thứ 33 trong các Trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Đứng thứ 7 trong các Trường đại học chất lượng nhất toàn cầu.

Bên cạnh đó, trường còn là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội viện đại học Mỹ. Các sinh viên và giảng viên thuộc học viện Columbia đều đạt giải Nobel nhiều hơn so với các học viện khác.

Trường đại học Columbia là nơi khá đa dạng về chủng tộc, với khoảng hơn 52% tổng số sinh viên đến từ nhiều Quốc gia trên thế giới. Vì thế, các sinh viên Quốc tế cũng có thể hòa nhập cộng đồng một cách dễ dàng hơn.

2- CƠ SỞ GIÁO DỤC VÀ MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khuôn viên chính của Đại học Columbia nằm ở thành phố New York. Trường sở hữu hơn 7.000 căn hộ và hơn 20 ký túc xá ở Morningside Heights làm nơi ở cho giảng viên, sinh viên và nhân viên. Ngoài ra, trường còn có đường hầm tuổi đời hơn một thế kỷ.

Nhà ở dành cho sinh viên, giảng viên, nhân viên

Tòa nhà lớn nhất khuôn viên trường được dành để làm thư viện, có một hàng cột trụ mà trên đó được khắc tên các nhà văn, triết gia và nhà tư tưởng vĩ đại. Là thư viện sở hữu số lượng đầu sách lớn đứng thứ 8 Hoa Kỳ, tính tới nay thì thư viện đang sở hữu 11.9 triệu đầu sách.

• Chương trình đào tạo nổi bật và tỷ lệ nhập học

Trong một năm, trường nhận hơn 60.000 hồ sơ ứng tuyển với tỷ lệ trúng tuyển ở mức 3.7% – tương đương với số hồ sơ được nhận chỉ khoảng 2.000 sinh viên. Trường từng được mệnh danh là học viện khó thứ hai, chỉ đứng sau Harvard trong nhóm Ivy League.

• Trường bao gồm các khoa tiêu biểu sau:

Y tế

Khoa học Thống kê

Thiết kế Kiến trúc Nâng cao

Khoa học Tự nhiên

Khoa học Xã hội

Quản trị Kinh doanh

Báo chí

Công tác Xã hội

Nha khoa

Sức khỏe cộng đồng

Phòng thí nghiệm tại trường