Home © > [DU HỌC MỸ] CALIFORNIA STATE UNIVERSITY LONG BEACH ĐẠI HỌC CÔNG LẬP LỚN NHẤT NƯỚC MỸ

I – GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

California State University Long Beach là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1949 có khuôn viên tọa lạc tại thành phố biển Long Beach thuộc tiểu bang California. Trường hiện có hơn 35,000 sinh viên đang theo học và là một trong những trường đại học lớn nhất trong hệ thống 23 trường đại học công lập bang California.

Một góc nhỏ ở trường đại học California State University (CSU)

II – NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG CALIFORNIA STATE UNVIERSITTY LONG BEACH

• Được xếp hạng là một trong những trường tốt nhất trên toàn quốc (theo Long Beach Post)
  • Nằm trong top 10 trường có nhiều sinh viên nhất nước Mỹ (với 69.578  sinh viên năm 2018 – theo thống kê của U.S. News)
  • Được xếp hạng là một trong những trường “giá trị tốt nhất” của quốc gia (xếp thứ 37 trong cuộc khảo sát Trường Đại học Giá trị Tốt nhất 2019 của Forbes)
  • Được xếp hạng 20 trong các trường đại học Vùng Tây nước Mỹ Xếp hạng thứ 12 trong các trường giảng dạy tốt nhất.

III – VỊ TRÍ ĐỊA LÍ

Trường nằm tại thành phố biển xinh đẹp Long Beach, khuôn viên rộng 322 mẫu là nơi sinh sống của các giáo sư hàng đầu, cựu sinh viên thành công và số lượng sinh viên đa dạng sẵn sàng tham gia vào thế giới với một nền giáo dục được đánh giá cao. CSULB được biết đến với việc tạo ra các cơ hội giáo dục, khuyến khích sự sáng tạo và chuẩn bị thế hệ lãnh đạo tiếp theo cho một thế giới thay đổi nhanh chóng.

Trường tọa lạc tại phía Đông cách trung tâm Los Angles 10p đi xe, rất thuận tiện cho sinh viên trong việc đi lại. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho sinh viên khám phá thành phố lớn nhất bang và lớn thứ hai tại Mỹ.

IV – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Có 8 khoa đào tạo chính là

• Nghệ thuật,
  • Kinh doanh,
  • Giáo dục,
  • Khoa học tự nhiên và toán học,
  • Kỹ thuật,
  • Dịch vụ y tế & con người,
  • Nghệ thuật tự do,
  • Giáo dục chuyên nghiệp & quốc tế.

Với hơn 100 chuyên ngành ở mọi lĩnh vực, nhờ đó sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Cùng với đó là sự đa dạng về chương trình giảng dạy từ đại học, sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Với bậc cử nhân trường có 82 chương trình học, bậc sau đại học và thạc sĩ có 65 chương trình và bậc tiến sĩ có 4 chương trình. Sau khi học xong bậc cử nhân, sinh viên có cơ hội học tiếp lên các bậc học cao hơn.

V – YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• GPA: 2.8 trở lên.
  • IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL 61 trở lên

VI – HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT (mang tính chất tham khảo)