Home © > [DU HỌC MỸ] BUCKNELL UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC LÂU ĐỜI TẠI MỸ – TỪ NĂM 1846

Đại học Bucknell là trường đại học Liberal arts College ở Lewisburg, Pennsylvania. Nằm ở vị trí thuận tiện cách New York, Washington và Philadelphia khoảng ba giờ lái xe. Bucknell tự hào là một trong những trường đại học đẹp nhất của nước Mỹ.

BUCKNELL UNIVERSITY (#38 LAC) - Summit Education

I- ĐÔI NÉT VỀ BUCKNELL UNIVERSITY

Đại học Bucknell ban đầu được thành lập là Đại học tại Lewisburg vào năm 1846. Trong lúc trường phải đối mặt với việc đóng cửa sau khi gặp khó khăn về tài chính vào cuối thế kỷ XIX, William Bucknell, một đại lý bất động sản đã đến “giải cứu” và quyên góp khoảng 50.000$ để trường có thể tiếp tục hoạt động. Sau đó, vào ăm 1886, các ủy viên Đại học đều nhất trí đổi tên trường thành Bucknell University.

II- NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

Năm 2019, US News & World Report đã xếp Bucknell University vào thứ 36 trong hạng mục “National Liberal Arts Colleges”.

Năm 2018, Bucknell University xếp thứ 73 trong danh sách “America’s Best Colleges” theo Forbes.

Năm 2016, Kiplinger’s Personal Finance xếp hạng Bucknell University thứ 40 về “Best Value among Liberal Arts Colleges in the U.S”.

Trường được mệnh danh là một trong những “Hidden Ivies” – một tổ chức được biết đến với nghĩa vụ Cung cấp một nền giáo dục tương đương với các tổ chức của Ivy League.

Tạp chí Princeton đã đưa Bucknell University vào danh sách “Best Value Colleges” hàng năm vào năm 2012.

Bucknell University được xếp hạng thứ 18 trong danh sách của Payscale về top “Liberal Arts Colleges” theo mức lương tiềm năng vào năm 2015 – 2016.

III-  MỘT VÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

Bucknell University có 3 Phân hệ chính: Hệ Nghệ thuật và Khoa học, Hệ Quản lý và Hệ Cao đẳng Kỹ thuật – nơi cung cấp tổng cộng hơn 50 ngành học và 65 chuyên ngành. Bao gồm một số ngành học tiêu biểu như:

• Nghệ thuật,
  • Nhân văn,
  • Khoa học,
  • Khoa học xã hội,
  • Kỹ thuật,
  • Quản lý,
  • Giáo dục,
  • Âm nhạc,
  • Các chương trình tư vấn chuyên nghiệp để chuẩn bị cho sinh viên học Luật và Y Khoa.

IV- CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI BUCKNELL UNIVERSITY

Bucknell University có khuôn viên rộng 450 mẫu Anh bao gồm hơn 100 tòa nhà. Các cơ sở mới cho các ngành Khoa học bao gồm: Tòa nhà Khoa học Olin, Tòa nhà Hóa học Rooke, Tòa nhà Cư trú McDonnell và Tòa nhà Weis Music được hoàn thành vào năm 2000.

Ngoài ra, Tòa nhà Tâm lý học và Địa chất O’Leary đã khai trương vào mùa thu năm 2002. Tòa nhà Kỹ thuật Breakiron mở cửa năm 2004. Học viện West – cơ sở mới nhất, khai trương vào mùa thu 2013.

Trung tâm thể thao và giải trí Kenneth Langone bao gồm một Trung tâm thể dục hiện đại, Hồ bơi kích thước Olympic, và Sân bóng Sojka Pavilion 4.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Christy Mathewson – Memorial là một sân vận động đa năng có khoảng hơn 13.000 chỗ ở Lewisburg, Pennsylvania. Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1924, sân vận động này đã được cải tạo và đổi tên để vinh danh Mathewson vào năm 1989.

Phòng ký túc xá tại Bucknell University

V- HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ (Chỉ mang tính chất tham khảo)

• Học phí:  khoảng $58,000/năm
  • Phí phòng ở:        $8,700