Home © > [DU HỌC CANADA] NSCAD UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ NOVA SCOTIA

NSCAD University (Nova Scotia College of Art and Design) là loại hình trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực bắc Mỹ. Những chương trình học tại đây thực sự rất lý tưởng để phát triển những tài năng trong tương lai, bên cạnh đó tại NSCAD sinh viên cũng sẽ có cơ hội định cư với những việc làm triển vọng.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NSCAD

Trường được thành lập năm 1887, là một trong những trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên tại Bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật thị giác ở Bắc Mỹ.

NSCAD thú hút đông đảo giới nghệ sĩ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và danh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

Sơ lược chương trình học tại trường: Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều cho phép tìm hiểu khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích các sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành.

Quá trình học vào năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học thêm 1.5 năm để lấy thêm bằng Cử nhân thứ 2.

2. VỊ TRÍ TỌA LẠC

5163 Duke St, Halifax, NS B3J 3J6, Canada

Đại học NSCAD tọa lạc tại thành phố Halifax, bang Nova Scotia. Đây là một tỉnh bang lớn nằm ở phía cận Đông của Canada, giáp ranh với bang New Brunswick và đảo Prince Edward thuộc vùng Atlantic Canada.

Trong lịch sử, nơi đây từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện tại nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng gần xa.

3. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT TẠI NSCAD

Nova Scotia College of Art and Design là trường đại học dẫn đầu về lịch sử cũng như thành tích học tập. Sinh viên của trường cũng giành được nhiều giải thưởng lớn trong những cuộc thi về nghệ thuật, và điều này diễn ra liên tục hằng năm. Điển hình như: nữ nghệ sĩ soạn nhạc tài ba Sarah Mclachlan, hay đạo diễn lừng danh đã đạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc.

Cơ sở mới của trường có nhiều ánh sáng, sở hữu nhiều chương trình học hơn, bao gồm: phòng tác phẩm điêu khắc, cửa hàng gỗ, cửa hàng kim loại, đúc, thiết kế sản phẩm và đồ gốm, xưởng phim, một phòng thí nghiệm men, phòng ứng dụng men, và bánh xe điện mới.

Có không gian làm khuôn thạch cao, máy trượt đúc, hệ thống hút bụi, và các cân kỹ thuật số. Khu vực ứng dụng men có chứa một phòng phun 8 feet cho phép dùng tác phẩm điêu khắc gốm quy mô lớn.

Hành lang rộng rãi, có thang máy, rất phù hợp để phục vụ cho hệ thống giáo dục nghệ thuật, thủ công và thiết kế, dễ dàng vận chuyển vật liệu rời, thiết bị và tiến hành công trình.

Hệ thống thông gió cũng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho môi trường làm việc với các vật liệu như gỗ, nhựa, đá, đất sét và kim loại.

4. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH TẠI TRƯỜNG

Quay phim

Dệt may thời trang

Nghệ thuật gốm sứ

Chế tác phim ảnh

Thiết kế trang sức

Mỹ thuật

Truyền thông tổng hợp

Cử nhân nghệ thuật

Lịch sử nghệ thuật

Thiết kế đồ họa

Nhiếp ảnh

Nghệ thuật tổng hợp

Nghệ thuật truyền thông

Thiết kế đa ngành

Giáo dục nghệ thuật

1. Chương trình dự bị Foundation:

Chương trình kéo dài trong 1 năm, trang bị những kỹ năng về tư duy phản biện, những khái niệm và thực hành về nghệ thuật, thiết kế.

2. Chương trình cử nhân:

Chương trình cử nhân kéo dài 4 năm (năm đầu học Foundation) với 3 mảng chính: Nghệ thuật, Thiết kế và Âm nhạc, trong đó cụ thể phải có những chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật, Thiết kế đa ngành, Phim, Trang sức, Nhiếp ảnh,…

3. Chương trình thạc sĩ:

Chương trình thạc sĩ gồm 2 chuyên ngành: Thạc sĩ Thiết kế (1 năm) và Thạc sĩ Mỹ thuật (2 năm). Trong đó Thạc sĩ Mỹ thuật gồm các ngành nghề cụ thể về Thủ công mỹ nghệ và Truyền thông mỹ thuật.

5. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Yêu cầu Tiếng Anh: IELTS 6.5/TOEFL iBT 90 (khóa Cử nhân) – IELTS 7.0/TOEFL iBT 94 (khóa Thạc sĩ)
  • Yêu cầu học tập: Tốt nghiệp THPT đối với khóa Đại học, Tốt nghiệp Đại học đối với khóa Thạc sĩ (sau đại học)

* Nếu không đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, sinh viên có thể đăng ký học thêm Tiếng Anh trước tại trung tâm Anh ngữ ICEAP liên kết với trường.

6. HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ (Chỉ mang tính chất tham khảo)

Học phí chung: khoảng 29.700 CAD

• Đại học: 29.700 CAD – 35.532CAD (năm)
  • Sau đại học: 29.880 CAD – 35.856 CAD (năm)