[DU HỌC CANADA] McMASTER UNIVERSITY – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN MỚI TẠI CANADA

Home © > [DU HỌC CANADA] McMASTER UNIVERSITY – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN MỚI TẠI CANADA

[DU HỌC CANADA] McMASTER UNIVERSITY – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN MỚI TẠI CANADA

1. NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA ĐẠI HỌC McMASTER

Trường đại học McMaster là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. Trường là một thành viên của U15, một nhóm đại học nghiên cứu chuyên sâu tại Canada.

Trước đây trường đại học này có tên là William McMaster, là tên của một thượng nghị sĩ Canada và là chủ ngân hàng thừa kế trị giá 900.000 đô la Canada cho việc thành lập trường đại học.

Đại học McMaster có hơn 27.000 sinh viên đại học và hơn 4.000 sinh viên sau đại học.(Dựa trên thống kê năm 2015). Trong đó có các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm cơ quan chính phủ, học giả, lãnh đạo doanh nghiệp. Nổi bật có học giả Rhodes, học giả Gates Cambridge cùng với những người từng đoạt giải Nobel.

2. VỊ TRÍ TỌA LẠC VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Trường tọa lạc tại thành phố Hamilton, Ontario, trong Golden Horseshoe dọc theo phía Tây Hồ Ontario. Khuôn viên chính của trường rộng lớn nằm ở phía Bắc giáp với Cootes Paradise, phía Đông và Tây giáp khu dân cư. Vì trường có khuôn viên rộng rãi nên sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống học tập phong phú. Ngoài giờ lên lớp, sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

McMaster University | World University Rankings | THE

Đặc biệt, ở trường có lò phản ứng hạt nhân McMaster (MNR), là lò phản ứng đại học lớn nhất trong Khối Thịnh Vượng chung kể từ khi hoạt động và là lò phản ứng nghiên cứu lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ.

Hệ thống thư viện của trường là thành viên của 31 tổ chức, bao gồm Hiệp hội các thư viện nghiên cứu.Thư viện đại học sử dụng 138 nhân viên chuyên nghiệp và hỗ trợ,được chia tài nguyên của thư viện cho năm học 2016–2017 là khoảng 11,5 triệu đô la.

McMaster University - Ngôi trường đại học cổ kính số 1 Canada - OSLA

3. NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

Đại học McMaster có rất nhiều chương trình học dành cho du học sinh quốc tế và hiện nay đang đào tạo chủ yếu các chuyên ngành sau :

• Chương trình Nghệ thuật và Khoa học
  • Trường Kinh doanh DeGroote
  • Khoa Kỹ thuật
  • Khoa Khoa học Sức khỏe
  • Khoa Nhân văn
  • Khoa Khoa học
  • Khoa Khoa học Xã hội

McMaster University – Đại học McMaster - old.eduvietglobal.vn

4. MỘT SỐ THÀNH TỰU TRƯỜNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

• Trường là một trong bốn trường ở Canada đã liên tục được xếp hạng trong số 100 người đầu tiên trong bảng xếp hạng thế giới. Đó là để nói rằng, họ cung cấp một nền giáo dục chất lượng.Tính đến cuối năm 2017, trường có đến 24% sinh viên quốc tế.
  • Trường được mệnh danh là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nhất. Điều đó cho thấy rằng họ có nghiên cứu rất quan trọng. Những người đam mê nghiên cứu có một thành trì ở đây. Ngoài ra, họ có hơn 70 viện nghiên cứu.
  • Là một trong bốn trường đại học duy nhất tại Canada liên tục nằm trong top 100 của một bảng xếp hạng đại học toàn cầu.
  • Các ngành Thống kê, Tâm lí học, Địa lí, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Lịch sử, Toán học, Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu, Triết học  của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu.

Đại Học McMaster, Canada

5. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG – HỌC PHÍ – SINH HOẠT PHÍ (Chỉ mang tính tham khảo)

– Đối với sinh viên quốc tế: Phải có bằng tốt nghiệp THPT

• Trường có nhận sinh viên từ sớm đối với những bạn đạt đủ điều kiện đầu vào và có trình độ học vấn cao. Đợt 1 là vào tháng 3 của năm học lớp 12 và đợt 2 là vào tháng 5 của năm học lớp 12 khi các bạn đã nhận kết quả tổng kết cuối cùng.

Lưu ý:

• McMaster University có thể rút lại quyết định nhận sinh viên đã đưa ra từ tháng 3 nếu kết quả tháng 5 của bạn không còn thỏa mãn điều kiện của trường.
  • Các tài liệu phải cung cấp bản gốc kèm theo tài liệu được dịch thuật công chứng sang Tiếng Anh.

– Yêu cầu về khả năng ngoại ngữ:

TOEFL – iBT: tổng điểm 86, các điểm thành phần tối thiểu là 20
– Có giá trị trong vòng 2 năm
IELTS – Tổng điểm 6.5
– Có giá trị trong vòng 2 năm

– Học phí và sinh hoạt phí dành cho sinh viên quốc tế: (Tham khảo)

• Học phí: khoảng từ 37.300 CAD đến 47.200 CAD/năm (tuỳ ngành học và bậc học)
  • Chi phí ăn ở: khoảng 10.000 CAD – 15.000 CAD/năm
  • Các chi phí khác: khoảng 4.000 CAD/năm

McMaster University - Study in China 2022 - Wiki English

Tại EAA International, chúng tôi luôn xem lợi ích và sự an toàn của khách hàng là tiêu chí hàng đầu để phục vụ. Nếu bạn có thắc mắc về du học – du lịch – di trú Âu – Mỹ – Úc, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0909.355.967 hoặc liên hệ ngay với chúng tôi Tại đây