Home © > [DU HỌC MỸ] YALE UNIVERSITY – CƠ HỘI DU HỌC TIỀM NĂNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ

I. NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG RIÊNG CỦA TRƯỜNG:

Đại học Yale là trường đại học tư thục ở New Haven, Connecticut. Đây là một trong những trường đại học danh dá và lâu đời thứ 3 tại Mỹ. Theo như lịch sử của trường thì nơi đây là nơi đào tạo ra những nhà chính trị xuất sắc và vượt bậc của Mỹ. Được thành lập vào năm 1701, là môt trường tư nhân đồng thời cũng là một thành viên của Hiệp hội Ivy League. Cơ cấu của trường bao gồm 3 phần: Cao đẳng Yale college, Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành.

Ngoài ra Đại học Yale còn là thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ vào năm 1900.  Những nhân vật nổi tiếng qua từng thời đại cũng từng là sinh viên của Yale. Có đến 5 vị tổng thống từng là cựu sinh viên của Yale lần lượt là: William Howard Taft, Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush. Trường còn sở hữu trường Luật danh dá thuộc top các trường tuyển sinh gắt gao nhất nước Mỹ.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ TIÊU CHÍ ĐẦU VÀO:

Yale University cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó bao gồm có 13 khoa chuyên ngành và hiện có khoa Luật xếp thứ hạng cao nhất:

• Khoa đại cương, khoa nghệ thuật và khoa học
  • Khoa luật
  • Khoa Quản lý, khoa Dược, khoa Kiến trúc, khoa kịch nghệ, khoa kỹ thuật, khoa khoa học ứng dụng, khoa Lâm nghiệp và Môi trường, khoa Âm nhạc.

Yêu cầu đầu vào của trường như sau:

Điểm SAT

• SAT-Verbal: 700-800
  • SAT-Math: 700-780
  •  SAT-Writing: 700-790

Điểm TOEFL

• 100 on the internet-based TOEFL
  • 600 on the paper-based TOEFL
  • 250 on the computer-based TOEFL

Điểm IELTS tối thiểu 7.0 (tất cả 4 kỹ năng không dưới 7.0)

III. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT(Chỉ mang tính tham khảo)

Tuỳ vào chuyên ngành bạn chọn, học phí sẽ dao động từ $62,000 dến 69,000 USD/năm.

Nếu như bạn là sinh viên của trường Luật – mức học phí sẽ rời vào khoảng $69,100 USD/năm. Kèm theo đó là tiền phòng, cùng một số loại phí sinh hoạt cá nhân – trong 1 năm bạn sẽ cần khoảng $22,000 USD cho các loại chi phí này.

=> Toàn bộ các khoản chi phí bao gồm học phí và tiền phòng là khoảng $100,000 USD/năm.

Trường Luật của Yale là trường có chi phí cao nhất, đồng thời cũng là trường có sự tuyển chọn gắt gao nhất. Vì vậy, nếu bạn có thể trở thành một sinh viên Luật của Yale thì hẳn là bạn rất giỏi!

Về mặt bằng chung, các trường khác thuộc Yale university đều có học phí từ khoảng $63,000 USD/năm

=> Tổng cộng tất cả các chi phí, thì sinh viên phải trả khoảng $81,000 USD/năm.

IV. CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Yale University là một trường đại học nổi tiếng nhất nhì ở nước Mỹ. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất tiên tiến nhất.

Về chất lượng giáo dục: các giảng viên đa phần đều là Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu. Họ luôn giúp đỡ sinh viên và ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ gia sư cho sinh viên nhằm theo sát tiến độ học tập.

Các chương trình đào tạo của đại học Yale luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy:

• Top 6 trong bảng xếp hạng 10 trường đại học có chương trình đào tạo Y khoa tốt nhất. Thành lập vào năm 1810, trường đại học Y khoa Yale thuộc thế hệ các trường đại học đào tạo ngành Y đi trước, có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn đào tạo cao.
  • Top 25 trên toàn thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học
  • Top 8 theo đánh giá của ARWU về nhóm ngành Khoa học xã hội
  • Top 9 về ngành Nông nghiệp

Về cơ sở vật chất: Vì là đại học tư nhân nên hàng năm trường đều nhận được các khoản hỗ trợ lớn ~17 tỉ USD (chỉ thấp hơn đại học Harvard). Thư viện của trường có đến hơn 13 triệu cuốn sách với hơn 50,000 những cuốn sách hiếm. Thư viện của Yale là thư viện lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại nước Mỹ.

Trường có đến 12 ký túc xá dành cho sinh viên và chi phí thuê phòng cũng khá ổn định, chỉ khoảng $10,000 USD/năm. Khuôn viên trường tại Yale thuộc vào những nơi có kiến trúc Gothic tuyệt đẹp.

Tại EAA International, chúng tôi luôn xem lợi ích và sự an toàn của khách hàng là tiêu chí hàng đầu để phục vụ. Nếu bạn có thắc mắc về du học – du lịch – di trú Âu – Mỹ – Úc, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0909.355.967 hoặc liên hệ ngay với chúng tôi Tại đây