[DU HỌC MỸ]- PRINCETON UNIVERSITY- VIỆN ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU THUỘC IVY LEAGUE

Home © > [DU HỌC MỸ]- PRINCETON UNIVERSITY- VIỆN ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU THUỘC IVY LEAGUE

[DU HỌC MỸ]- PRINCETON UNIVERSITY- VIỆN ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU THUỘC IVY LEAGUE

1. NHỮNG NÉT ĐẶC TRƯNG VÀ THÀNH TỰU NỔI BẬT:

Là một viện đại học tư thục toạ lạc tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1746, nhìn vào bề dày lịch sử thì Princeton đã đào tạo ra nhiều cá nhân kiệt xuất, trong đó có 2 vị tổng thống là Woodrow Wilson và James Madison, có đến 12 thẩm phán tòa án tối cao, 41 chủ nhân giải Nobel, 9 tỷ phú và 14 người giành giải Fields. Ngoài ra, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng từng học tại đây.

Hơn nữa, Malcolm Forbes, Tổng biên tập quá cố của tạp chí Forbes, là một trong những tạp chí thành công nhất trên thế giới. Ông theo học tại Princeton năm 1941, lựa chọn chuyên ngành Khoa học Chính trị và được tặng thưởng Huân chương Lớp 1901 – “Thành viên của lớp đóng góp nhiều nhất cho Đại học Princeton“.

– Những thành tựu nổi bật mà trường đat được:

• #1 National University
  • #4 Best Collage for Veterans
  • #3 Best Undergraduate Teaching

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Các bậc học được đào tạo tại trường cũng vô cùng đa dạng với: Bậc Cao đẳng, Đại học, Sau Đại Học (Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)), Nghiên cứu sinh. Trong đó, hơn 50% chọn học chương trình Sau Đại học.

Đặc biệt, trường rất mạnh về đào tạo chương trình tiến sĩ với các ngành nổi tiếng như: toán học, vật lý, kinh tế, lịch sử, vật lý thiên văn và tâm lý.

Đối với chương trình Đại học: sinh viên có thể chọn học một trong hai chương trình Cử nhân nghệ thuật (Bachelor of Art) hoặc Cử nhân khoa học kỹ thuật (Bachelor of Science Engineering). Trong đó, các lĩnh vực được chia thành 34 ban (Ban khoa học máy tính có cả chương trình AB và  BSE) và 50 chương trình chứng chỉ liên ngành.

Princeton University cũng cấp bằng tốt nghiệp thuộc các ngành Kỹ sư, Kiến trúc và Tài chính.Với chương trình đào tạo chất lượng cao, ngôi trường danh giá này được tạp chí Times của Mỹ xếp trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới. Tất cả các trường và phân khoa của Princeton University đều có những chương trình học để lấy bằng tiến sĩ. Các chương trình đào tạo bậc tiến sĩ thường tập trung phát triển tài năng cá nhân và khả năng tự nghiên cứu của người học.

3.CƠ SỞ VẬT CHẤT

Princeton University có hệ thống thư viện với hơn 11 triệu đầu sách. Thư viện chính của trường Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách và là một trong những thư viện đại học lớn nhất thế giới. Bên cạnh Thư viện Firestone, nhiều ngành học của trường cũng có các thư viện riêng, bao gồm: Kiến trúc, Lịch sử Nghệ thuật, Nghiên cứu Đông Á, Kỹ thuật, Địa lý, Ngoại giao và chính sách công,…đủ để sinh viên của trường thỏa mãn tìm tòi kiến thức.

4. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• SAT Range: 1430-1570
  • ACT Range: 31-35

5. HỌC PHÍ, CHI PHÍ SINH HOẠT (mang tính chất tham khảo)