[DU HỌC MỸ]- PACIFIC UNIVERSITY- TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÁNG GIÁ TẠI OREGON

Home © > [DU HỌC MỸ]- PACIFIC UNIVERSITY- TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÁNG GIÁ TẠI OREGON

[DU HỌC MỸ]- PACIFIC UNIVERSITY- TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÁNG GIÁ TẠI OREGON

I. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG PACIFIC UNIVERSITY

Toạ lạc tại thành phố Stockton, bang California- gần với thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, Đại học Pacific (hay còn được gọi là University of Pacific) UOP là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuôn viên đại học “xịn xò” nhất nhì tại nước Mỹ. UOP nằm trong top những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhắc Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang ngửa với Yale University) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2018). Hiện trường đang có 3 cơ sở khác nằm tại Eugene, Hillsboro, Woodburn. Cơ sở chính nằm tại địa chỉ 3601 Pacific Avenue, thành phố Stockton, bang California 95211. Được thành lập vào năm 1851.

Khuôn viên trường University of Pacific

Trường nằm tại bang California-là nơi có nên kinh tế mạnh, nhiều ngành nghề- dịch vụ phát triển cùng với thu nhập trung bình của người dân khá cao. Việc tìm kiếm việc làm tương đối dễ nhất là đối với người Việt bởi vì sự phát triển lớn mạnh từ cồng đồng người Việt tại California. Ở california, có hơn 40% người Mỹ gốc Việt đang sinh sống và làm việc, nơi đây mệnh danh là nơi có Cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất Hoa Kỳ.

II. NỀN GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG:

Nền giáo dục của UOP được đánh giá khá phong phú, đa dạng, gắn liền với thực tiễn. Sau đây là các ngành thế mạnh của UOP:

1. STEM(Science, Technology, Engineering, Mathematics)
  2. Khoa học máy tính (Computer Science đứng top 10 ở California)
  3. Pháp luật quốc tế ( International Law xếp hạng thứ 20)
  4. Kỹ thuật (Engineering xếp thứ 45)
  5. Quản trị tổ chức quốc tế(Business Administration)
  6. Kế toán( Accounting)
  7. Khoa học chính trị ( Political Science)
  8. Truyền thông (Communication)
  9. Thiết kế đồ hoạ (Graphic Design)
  10. Pre-professional Studies

III – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

• Quan hệ giao tế
  • Châu Á học
  • Kinh doanh quốc tế
  • Sinh vật học
  • Hóa sinh
  • Khoa học máy tính
  • Truyền thông
  • Giáo dục tiểu học
  • Giáo dục trung học
  • Kinh tế
  • Tiếng Anh, …

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC

• Quản trị kinh doanh,
  • Hệ thống thông tin
  • Điều dưỡng
  • Truyền thông
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Giáo dục trung học
  • Khoa học hàng hải
  • Công tác xã hội
  • Ngoại giao và khoa học quân sự
  • Lãnh đạo toàn cầu
  • Thay đổi tố chức
  • Dạy tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai

IV  – MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT

•  Xếp hạng #125 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2020)
  •   Trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippia, 2018)
  • Trường đại học tốt nhất vùng phía Tây Hòa Kỳ (The Princeton Review)
  •  Xếp hạng #12 các trường đại học với mức lương của sinh viên ra trường trên mong đợi (The Economist, 2015)
  •  Xếp hạng #20 chương trình đào tạo sau đại học ngành Luật Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2019)
  • Xếp hạng #45 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019)

V – YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Internet-based TOEFL tối thiểu 80
  • Paper-based TOEFL tối thiểu 550
  • IELTS tối thiểu 6.5

VI – VỊ TRÍ

Thành phố Seattle là “trụ sở” của 13 công ty thuộc Top Fortune 500 như Google, Adobe, Amazon, Brooks Running, Microsoft, Tableu Software, v.v.Đây cũng là trung tâm công nghệ phát triển nhanh nhất tại Mỹ, thậm chí đã có lần vượt xa Thung lũng Silicon trong tổng số việc làm công nghệ được báo cáo trong năm 2016 và 2017 tạo điều kiện cho sinh viên được kết nối với hàng trăm doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Seattle để thực tập hoặc tìm kiếm công việc sau này.

VII – HỌC PHÍ VÀ CHÍ PHÍ SINH HOẠT (mang tính chất tham khảo)

Học phí  khoảng $52,000
Ăn ở  khoảng $11,000
Chi phí khác  khoảng $2,000