Home © > [DU HỌC MỸ]- HARVARD UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI, GIÀU CÓ, NỔI TIẾNG NHẤT NƯỚC MỸ

1. NHỮNG LÝ DO KHIẾN HARVARD NỔI TIẾNG TOÀN CẦU

– Là một viện đại học nghiên cứu tư thục, là thành viên của Ivy thuôc Cambrige, Massachusetts, Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại địa chỉ thành phố Cambridge bang Massachusetts Hoa Kỳ

– Là một trường đại học nổi tiếng, lâu đời và là trường nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, được thành lập vào năm 1636 tính đến nay trường hiện có trên 36,000 sinh viên.

– Đại học Havard là một trường đại học tư nhân nằm trong top 1 thế giới. Có 62 tỷ phú từng là sinh viên của Harvad, 150 sinh viên, giảng viên hay nhân viên được trao giải Nobel.Ngoài ra thì có đến 8 tổng thống từng là cựu sinh viên Harvad.

2. NHỮNG NGÀNH ĐÀO TẠO PHỔ BIẾN

– Trước tiên, trường yêu cầu tiếng anh đầu vào bao gồm 2 bằng là TOEFL IBT tối thiểu 100 và IELTS tối thiểu 7.0

– Hiện đại học Harvard có 12 trường cấp bằng và viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe ngoài ra trường cung cấp khóa học đại học, sau đại học và nghiên cứu. Bao gồm các trường sau:

• Khoa khoa học và nghệ thuật
  • Cao đẳng Harvard

Các chi phí dành cho sách vở và chi phí cá nhân: khoảng từ 4,000 USD

Chi phí đi lại : khoảng 300 USD

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

Cơ sở chính có khuôn viên 25 mẫu Anh(0.1 km2), là một khuôn viên rộng với bãi cỏ và cây xanh thẩm mỹ.

Ngoài ra trường còn xây dựng 13 kí túc xá dành cho sinh viên năm nhất, 4 thư viện và có văn phòng chính của khoa Nghệ thuật và Khoa học

Trường kinh doanh và các cơ sở thể thao của Harvard bao gồm sân vận động,vv

Mặc dù là trường nổi tiếng giàu có tuy nhiên các phòng ký túc xá của sinh viên nằm ở mức đơn giản, không cầy kỳ vật chất.

5. HỌC BỔNG

Trường luôn chuẩn bị các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Có rất nhiều các cơ hội học bổng cũng như các chính sách cho vay dành cho các du học sinh quốc tế. Những hội thảo nghiên cứu luôn là nơi dành cơ hội cho các sinh viên ưu tú nổi bật để dành học bổng. Ngoài ra Việt Nam cũng có khá nhiều sinh viên từng dành học bổng từ trường đại học này.

Học bổng Mức phí hỗ trợ
Học bổng Michel David-Weill $ 80,000
Học bổng nghiên cứu phát triển và dân số Harvard $ 60,000
Học bổng môi trường của Đại học Harvard $ 66,000