[ DU HỌC MỸ] – ĐẠI HỌC BROWN MỘT TRONG BẢY ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI Ở MỸ

Home © > [ DU HỌC MỸ] – ĐẠI HỌC BROWN MỘT TRONG BẢY ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI Ở MỸ

[ DU HỌC MỸ] – ĐẠI HỌC BROWN MỘT TRONG BẢY ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI Ở MỸ

Brown University là ngôi trường được thành lập năm 1764 tại Providence, Rhode Island. Nhà trường là một trong những đại học tư thục nằm trong top tốt nhất ở Mỹ và cũng nằm trong top 7 trường lâu đời nhất với tổng sinh viên theo học lên tới 8,000 đến từ 50 tiểu bang và hơn 100 quốc gia khắp trên thế giới.

I – MỘT SỐ NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA BROWN UNIVERSITY

Brown University có tổng số sinh viên nhập học đại học là hơn 6.790 (mùa thu năm 2020). Tọa lạc trên đỉnh College Hill ở Providence – Rhode Island, trường đại học Brown được thành lập vào năm 1764, đây là một trong bảy trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ.

Được xây dựng vào thời kỳ đầu trị vì của Vua George III (1760–1820), trước khi Hoa Kỳ giành độc lập từ Đế quốc Anh, với tên gọi Trường Đại học thuộc địa Rhode Island và các đồn điền Providence của Anh. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên ở Mỹ chấp nhận sinh viên từ mọi tôn giáo và là một thành viên của Ivy League (Nhóm 8 trường đại học danh giá của Hoa Kỳ): nghĩa là sự xuất sắc trong học thuật, sự chọn lọc khắt khe trong tuyển sinh và có chất lượng đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ.

Rhode Island là tiểu bang có diện tích nhỏ nhất trong số 50 bang của Mỹ, với tổng diện tích chỉ 1.214 dặm vuông. Providence – thủ phủ của bang được xây dựng vào năm 1636, được xem như một bảo tàng và có danh xưngthủ đô mái vòm với mái vòm bằng đá cẩm thạch lớn nhất thế giới, không khí cổ xưa với các kiến trúc đặc trưng đẹp nhất từ thời thuộc địa. Bang này mang đặc trưng khí hậu vùng Đông Bắc Mỹ, được thiên nhiên ban tặng với các vùng duyên hải, các bãi biển, các vùng đồi và dãy núi Appalachian. Nơi đây có mùa hè ấm áp và một mùa đông dài với tuyết trắng.

II – VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường nằm ở trung tâm thành phố. Chính vì vậy, các dịch vụ đi lại công cộng có sẵn trong thành phố giúp cho sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự lái xe đến trường gửi trong khu vực gửi xe của trường có diện tích rất rộng với phí gửi hợp lý.

Khuôn viên chính của trường được đặt tại College Hill, nằm ở thành phố Providence trên đảo Rhode. Sinh viên chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ, taxi từ bến xe buýt hoặc nhà ga tàu, Brown University cũng chỉ cách sân bay Green 10 dặm.

Sân bay quốc tế gần nhất chính là sân bay Logan ở Boston. Các dịch vụ đi lại công cộng có sẵn trong thành phố giúp cho sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí. Sinh viên cũng có thể tự lái xe đến trường gửi trong khu vực gửi xe của trường có diện tích rất rộng với phí gửi hợp lý.

• Nằm tại College HillProvidence, R.I
  • Mất khoảng 10 phút đi bộ, taxi từ bến xe buýt hoặc nhà ga tàu
  • Cách Green Airport 10 miles.
  • Sân bay quốc tế gần nhất chính là Boston Logan International Airport

III – NHỮNG THÀNH TỰU TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG

• Xếp thứ 56 bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Ranking, 2018)
  • Xếp thứ 14 bảng xếp hạng các trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất nước Mỹ ( U.S News & World Report, 2016)