162/18 Bình Lợi, Phường 13, Q. Bình Thạnh
Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:00
Hotline: 0909.355.967

Du Học Mỹ Bậc THPT – Cần Chuẩn Bị Gì?

Home © > Du Học Mỹ Bậc THPT – Cần Chuẩn Bị Gì?

Du Học Mỹ Bậc THPT – Cần Chuẩn Bị Gì?

Du học Mỹ ngay từ bậc THPT sẽ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn, nâng cao vốn tiếng Anh và tạo cơ hội thuận lợi hơn để vào đại học Mỹ. Với rất nhiều ưu điểm như thế, ngày nay không ít bạn trẻ mong muốn được đi du học Mỹ ngay khi vào cấp 3. Vậy du học Mỹ, bậc THPT cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng Du Học Âu Mỹ Úc khám phá nhé!

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Mỹ

Hệ thống giáo dục ở mỗi quốc gia sẽ có điểm khác nhau. Vì thế để tránh bỡ ngỡ và cũng là để lên kế hoạch cho lộ trình đi du học Mỹ bậc THPT tốt hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục tại Mỹ trước.

Khác với Bậc Trung học Phổ thông ở Việt Nam từ lớp 10 đến lớp 12. Bậc Trung học Phổ thông ở Mỹ sẽ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống chấm điểm của Mỹ cũng chia theo thang điểm 4.0 hoặc điểm bằng chữ cái. Phần lớn các trường Trung học ở Mỹ đều sử dụng cả hai hình thức, cũng có trường chỉ sử dụng một trong hai.

Nắm được hệ thống chấm điểm của các trường tại Mỹ sẽ giúp bạn hiểu được các yêu cầu đầu vào của trường là như thế nào. Đặc biệt là đối với các bạn có mong muốn săn học bổng, việc nắm được mức điểm cần đạt đến sẽ giúp bạn có thêm động lực hơn.

Hệ thống chấm điểm ở Mỹ thường là chữ cái hoặc thang điểm 4.0.
Hệ thống chấm điểm ở Mỹ thường là chữ cái hoặc thang điểm 4.0.
Bạn cần có tài chính vững chắc để du học Mỹ bậc THPT.

Tài chính vững chắc

Du học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được phép học tại các trường Trung Học Cộng Đồng trong thời gian tối đa là 1 năm. Do đó các du học sinh bắt buộc theo học tại trường Trung học Tư thục với mức học phí khá cao.Vì thế cho dù là du học theo diện học bổng, gia đình cần chuẩn bị tài chính vững chắc để trang trải cho các khoản sinh hoạt phí, ăn ở…

Và khả năng tài chính mạnh cũng là điểm cộng lớn cho bạn khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Vì thế ngay từ khi có ý định du học, bạn và gia đình hãy chuẩn bị sẵn tài chính càng sớm càng tốt để quá trình du học diễn ra suôn sẻ hơn.

 

 

 

Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ xin nhập học các trường THPT tại Mỹ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Gia đình và các bạn du học sinh theo diện visa F-1 cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ vào các trường THPT tại Mỹ. Các giấy tờ cơ bản gồm có: hộ chiếu; bằng tốt nghiệp THCS, học bạ, đơn xin học, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, giấy khám sức khỏe,…

Để hồ sơ được đánh giá cao hơn, bạn cần có có thư giới thiệu của giáo viên (Thư của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán, giáo viên dạy Tiếng Anh) và các bằng khen về thành tích học tập/ giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nền giáo dục Mỹ rất coi trọng kỹ năng ngoại khóa của du học sinh thay vì có bảng điểm cao nhưng lại “mọt sách”. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vì môi trường và xã hội cũng là yếu tố quan trọng để bạn giành được cơ hội đến Mỹ du học.

Bài tiểu luận cá nhân luôn được các trường THPT yêu cầu khi nộp hồ sơ xin nhập học.

Ngoài ra các trường Trung học tại Mỹ cũng yêu cầu du học sinh phải viết bài tiểu luận cá nhân (Personal Statement) để giới thiệu về bản thân, lý do muốn theo học THPT tại Mỹ, dự định kế hoạch học tập,…Nếu bạn đang hoang mang không biết làm thế nào để có thể viết bài luận thuyết phục, Du học Âu Mỹ Úc sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn tận tình.

Đặc biệt quan trọng nhất chính là giấy xác nhận số dư trong ngân hàng. Số tiền trong tài khoản phải chi trả được tối thiểu là một năm học phí và sinh hoạt, ăn ở tại Mỹ của du học sinh.

Sau khi đã được nhà trường chấp thuận hồ sơ, du học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ, hoàn tất khâu chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ!

 

0909.355.967