DỰ TRÙ KINH PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC CANADA

Home © > DỰ TRÙ KINH PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC CANADA

DỰ TRÙ KINH PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC CANADA

Trong những năm gần đây, Canada nổi lên như là một trong những điểm du học hàng đầu thế giới nhờ những chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố kể trên, thì chi phí du học khá hợp lý và vừa tầm cũng là một trong những điểm thu hút của giáo dục Canada. Nếu bạn đang ấp ủ dự định học tập tại Canada và còn băn khoăn đứng trước câu hỏi “Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền?” thì đây sẽ là danh sách những chi phí cần lưu ý dành cho bạn.

1.     Chi phí học tập Canada dành cho việc học tập ở trường:
Bảng 1 – Học phí ước lượng theo từng cấp độ học

Chi phí học tập bao gồm: học phí, sách vở, bảo hiểm và các khoản khác để phục vụ cho việc học tập của bạn tại trường.

Ngoài ra, EAA International xin mời bạn tham khảo học phí ước lượng cho một số nhóm ngành học phổ biến tại Canada như sau:

Bảng 2 – Học phí theo từng nhóm ngành
2.     Chi phí sinh hoạt tại Canada dành cho du học sinh

Chất lượng cuộc sống tại Canada tốt nên nước này có mức sống khá cao. Nếu xét ở một khía cạnh nào đó, chi phí sinh hoạt tại Canada thậm chí cao hơn so với tại Mỹ.

Chi phí sinh hoạt tại Canada có sự chênh lệch giữa các tỉnh bang, thành phố và vùng ngoại ô. Những nơi có mức sống tốn kém, đắt đỏ nhất Canada như British Columbia, Ontario, Calgary Alberta.

Nhìn chung, du học sinh cần 12,000 – 20,000 CAD/năm để chi trả chi phí sinh hoạt tại Canada tùy vào loại hình nhà ở và cách chi tiêu của mình. Các chi phí này bao gồm

2.1. Tiền nhà ở

Đây thường là khoản chi phí tốn kém nhất du học sinh phải chi trả trong các khoản sinh hoạt khi du học Canada.

• Ở ký túc xá của trường: khoảng 7,000 – 9,500 CAD/năm
  • Ở homestay với người bản xứ: khoảng 4,800 – 9,600 CAD/năm
  • Thuê phòng: từ 250 – 700 CAD/tháng (ở ghép) hoặc từ 400 – 1,500 CAD/tháng (thuê căn hộ)

Giá nhà ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ thường rẻ hơn ở thành phố. Tương tự, nếu trường bạn theo học là trường nhỏ thì phí ký túc xá cũng không đắt đỏ bằng các trường lớn, toạ lạc ở các đô thị lớn tại Canada.

2.2. Chi phí đi lại

Canada là đất nước có hệ thống giao thông công cộng tốt, vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Các phương tiện công cộng được du học sinh lựa chọn phổ biến là xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nội thành. Sinh viên thường được giảm giá, hoặc bạn có thể mua vé tháng. Nếu sống trong khuôn viên trường hay thuê nhà ở gần đó, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, chi phí dành cho hoạt động giao thông sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

2.3. Các khoản phát sinh lặt vặt khác

Bảng 3 – Các loại phí lặt vặt phát sinh

Chi phí du học Canada hết bao nhiêu tiền luôn là mối trăn trở của du học sinh lẫn phụ huynh khi quyết định đi du học. Trên đây chỉ là những con số mang tính tham khảo và sẽ thay đổi tùy theo tình hình thực tế của từng bạn. Để được tư vấn chính xác và giải đáp mọi thắc mắc về chi phí mà bạn cần dự tính khi đi du học Canada, xin vui lòng liên hệ ngay với EAA International tại đây để được hỗ trợ bạn nhé.

Chúc bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học Canada của mình!

Joseph Nguyen