Home © > [DU HỌC MỸ] BRANDEIS UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA NGƯỜI DO THÁI LÂU ĐỜI TẠI MỸ

Đại học Brandeis là một trường tư thục nghiên cứu được thành lập vào năm 1948 bởi cộng đồng Do thái Mỹ. Trường được đặt tên theo cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Louis D Brandeis. Brandeis University cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu tư nhân trẻ nhất và khá nổi tiếng với những chương trình giảng dạy xuất sắc.

I – TỔNG QUAN VỀ BRANDEIS UNIVERSITY

Brandeis University cách trung tâm Boston khoảng 9 dặm về phía Tây, Waltham – được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất tại bang Massachussets (theo Money Magazine). Với hơn 70 năm giảng dạy và mang đến những chương trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Tỷ lệ hồ sơ được chấp nhận vào Brandeis University là khoảng 31%.

Hiện nay, trường có khoảng 5.800 sinh viên, trong đó thu hút rất nhiều sinh viên Quốc tế. Cộng đồng du học sinh quốc tế của Brandeis xếp thứ 8 ở Mỹ. Hơn 78% sinh viên của Brandeis sống trong kí túc xá tại trường. Đặc biệt là sinh viên năm 1 và năm 2 sẽ được đảm bảo ở trong kí túc xá.

Ký túc xá của sinh viên tại trường

Trường đại học Brandeis đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu với phạm vi toàn cầu, thu hút sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường cũng luôn mở ra những chương trình học bổng để khuyến khích những bạn có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài chương trình học tập trên lớp, trường còn có khoảng 20 Tổ chức dịch vụ, hơn 20 Câu lạc bộ văn hóa, và khoảng hơn 40 Câu lạc bộ thể thao,… giúp cho sinh viên có thể dễ dàng giao lưu, kết bạn và thể hiện tài năng của mình.

II – NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA BRANDEIS UNIVERSITY

• Xếp hạng 40 cấp quốc gia (National Universities theo US News & Report năm 2020).
  • Hạng #2 đại học quốc gia đào tạo tiến sĩ chuyên ngành khoa học thần kinh do Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ đánh giá năm 2010.
  • Hạng #6 danh hiệu trường hạnh phúc do Unigo đánh giá năm 2012.
  • Brandeis đứng đầu trong số 380 trường của Mỹ có sinh viên tham gia các hoạt động cộng đồng (Theo Princeton Review năm 2015).
  • Hạng #99 trong số 650 học viện đào tạo cử nhân và Hạng #51 các trường Đại học quốc gia do tạp chí Forbes bình chọn năm 2017.
  • Được xếp loại R1: Doctoral Universities (phân hạng cao cấp) – Trường đại học có hoạt động nghiên cứu cao cấp. Năm 2015, Đại học Brandeis nhận 60 triệu đô cho các hoạt động nghiên cứu từ Viện y tế, Viện khoa học quốc gia.
  • Trường quản lí và chính sách xã hội Heller thuộc Top 10 trường đào tạo về chính sách xã hội năm 2013.
  • Cựu sinh viên nổi bật của trường như: cựu đệ nhất phu nhân Mỹ – Eleanor Roosevelt; Người chiến thắng giải Nobel – Roderick Mackinnon; Thống đốc bang; Nhà ngoại giao; Người giành giải thưởng Viện hàn lâm.

III – MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHỔ BIẾN

Nghệ thuật và khoa học (School of Art and Science): có khoảng 43 chuyên ngành chính47 chuyên ngành phụ về khoa học, xã hội, con người,… Cao học nghệ thuật và khoa học gồm khoảng 40 chương trình thạc sĩ17 chuyên ngành tiến sĩ. Xếp #10 trường đào tạo chính sách xã hội và lọt Top 50 trong lĩnh vực đào tạo cộng đồng (do US News & World Report đánh giá).

Kinh doanh quốc tế (International Business School) chuyên giảng dạy và nghiên cứu các ngành như: Tài chính toàn cầu, Quản lí, Chính sách kinh tế, Ngân hàng quốc tế, Kinh doanh và môi trường,

Một số chương trình đào tạo cử nhân bao gồm: Chính sách kinh tế thế giới, Tài chính tập đoàn, Quản lí tài sản, Marketing, Bất động sản,…

Bậc cao học gồm: Thạc sĩ tài chính và kinh tế thế giới, Thạc sĩ khoa học tài chính, Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA,… và Tiến sĩ.

IV – YÊU CẦU ĐẦU VÀO – ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC (tham khảo)

• Điểm trung bình Học bạ THPT > 7.0
  • Điểm IELTS tối thiểu từ 6.5

V – HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ (mang tính chất tham khảo)