162/18 Bình Lợi, Phường 13, Q. Bình Thạnh
Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:00
Hotline: 0909.355.967

6 lý do khiến Mỹ trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế

Home © > 6 lý do khiến Mỹ trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế

6 lý do khiến Mỹ trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế

Có nhiều lựa chọn đại học, đời sống sinh viên sôi động, cơ hội học tập, giao lưu văn hóa, cải thiện tiếng Anh là những lý do khiến nhiều người chọn Mỹ du học.

Mỹ là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Năm học 2019-2020, 1,1 triệu sinh viên quốc tế đã tới Mỹ học tập. Vậy điều gì khiến xứ cờ hoa thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Mỹ tập trung nhiều trường đại học tốt nhất thế giới. Học tại đây, bạn có thể thúc đẩy triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là nơi tuyệt vời để khám phá nhiều thành phố thú vị.

  1. Học ở nhiều trường tốt nhất thế giới

Các trường đại học danh tiếng của Mỹ thường là lý do chính khiến sinh viên tới Mỹ du học. Tổng cộng 352 trường có tên trong xếp hạng đại học thế giới của tổ chức QS (QS World University Rankings) và đại học Mỹ chiếm một nửa trong 10 trường ở xếp hạng năm nay của QS.

Những trường danh tiếng gồm trường được xếp hạng cao nhất trong các xếp hạng của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Stanford (thứ 2) và Viện Công nghệ Massachusetts (thứ ba).

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về trường học khi tới Mỹ. Trước khi đưa ra quyết định học trường nào, bạn hãy xem xét một số yếu tố như vị trí, khóa học, điều kiện ăn ở, quy mô, khoa, các tổ chức sinh viên, học phí, cơ sở vật chất và chương trình thể thao.

Mỗi trường danh tiếng của Mỹ đều cung cấp hàng trăm chương trình ở nhiều chủ đề. Bạn có thể học một số môn học đổi mới sáng tạo nhất và được dạy bởi các học giả đáng kính trong lĩnh vực đó.

Sinh viên cũng có thể kết hợp nhiều môn học, giúp dễ dàng điều chỉnh bằng cấp theo mối quan tâm và nguyện vọng công việc.

Sắp có trường Đại học Harvard tại Việt Nam - Báo Người lao động
Trường Đại học Harvard

 

  1. Trải nghiệm đời sống sinh viên năng động

Các trường đại học Mỹ có nhiều hội nhóm, câu lạc bộ sinh viên để bạn lựa chọn. Hãy trải nghiệm đời sống sinh viên bằng cách tham gia vào nhóm thể thao, câu lạc bộ, các hội nam sinh và nữ sinh. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, kết thêm nhiều bạn mới và thử nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Đừng chỉ giam bản thân trong phòng mà hãy khám phá thế giới bên ngoài. Dù trường của bạn ở thị trấn, thành phố hay ở vùng nông thôn, hãy tìm hiểu những gì đang diễn ra ở khu vực bạn sống.

Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Mỹ | Du học Mỹ
Học sinh tại Mỹ phấn khích ôn bài trong giờ ra chơi
  1. Cải thiện các kỹ năng tiếng Anh

Nếu bạn là sinh viên quốc tế đang học tiếng Anh, học tại Mỹ là cách tốt để cải thiện cấp tốc kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Thậm chí nếu đã giỏi tiếng Anh rồi, bạn cũng sẽ có được những hiểu biết tốt hơn về ngôn ngữ và từ vựng qua việc tương tác với người bản ngữ hàng ngày hay nộp bài tập bằng tiếng Anh.

  1. Kết bạn với những người bạn khắp thế giới

Mỹ là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết sinh viên quốc tế. Học ở đây, bạn sẽ gặp rất nhiều người đến từ các đất nước, biết thêm nhiều nền văn hóa và tương tác với những người thú vị.

Bạn cũng có thể dễ dàng du lịch tới những thành phố, bang lân cận và có nhiều trải nghiệm vui.

Hãy cùng Megastudy giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi du học Mỹ nhé!
Hình ảnh bạn bè quốc tế chụp hình chung với nhau tại một trường đại học ở Mỹ
  1. Có trải nghiệm quốc tế cho hồ sơ xin việc

Đại học Mỹ nổi tiếng với chất lượng đào tạo. Sự đa dạng ở hầu hết trường là sự chuẩn bị rất tốt cho bạn vào làm việc ở môi trường quốc tế, khi phải tiếp xúc với khách hàng và đồng nghiệp đến từ nhiều nền văn hóa.

Đây cũng là lý do nhiều công ty thích tuyển dụng ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học Mỹ.

  1. Tận hưởng mạng lưới hỗ trợ kết nối mạnh mẽ cho sinh viên

Các đại học ở Mỹ có nhiều cách giúp sinh viên quốc tế cảm thấy như ở nhà. Khi cần có người định hướng hoặc hỗ trợ về học tập, bạn có thể tới văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế của trường. Ở đây, sinh viên sẽ được gặp các tư vấn viên giúp họ mọi thứ từ visa, công việc bán thời gian hay hỗ trợ tài chính.

Nhiều sinh viên quốc tế chia sẻ học ở Mỹ giúp họ ra khỏi vùng an toàn, trở thành người cởi mở và mở rộng chân trời hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/6-ly-do-khien-my-tro-thanh-diem-den-cua-sinh-vien-quoc-te-4290954.html

0909.355.967